Những lưu ý khi sử dụng cân phân tích

môi trường sử dụng cân phân tích

Những lưu ý khi sử dụng cân phân tích

Menu

  1. Ánh sáng trực tiếp
  2. Các luồng không khí,gió
  3. Mặt phẳng đặt cân
  4. Nhiệt độ cơ thể
  5. Lồng kính luôn đóng kín khi cân
  6. Các yếu tố từ tính

Môi trường xung quanh khi đặt một chiếc cân điện tử là rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp tới độ chính xác của cân, dưới đây là một vài lưu ý khi sử dụng cân phân tích, để giúp bạn cân có thể đạt được độ chính xác nhất.

Những lưu ý khi sử dụng cân phân tích

 

Ánh sáng trực tiếp

– Ánh sáng mặt trời gồm những tia hồng ngoại, tia tử ngoại, các dạng sóng năng lượng mà mắt thường không nhìn thấy, khi sử dụng chúng ta không nên ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào cân, sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của cân. Nhiệt độ lý tưởng nơi sử dụng cân là từ 5°C -40°C.

Các luồng không khí,gió

– Các luồng gió, luồng không khí làm ảnh hưởng đến kết quả của cân, bạn nên sử dụng lồng kính chắn gió hoặc lồng kính có sẵn trên cân và tránh luồng gió trực tiếp từ quạt hay máy lạnh để đạt được kết quả tốt nhất

môi trường sử dụng cân phân tích

 

Mặt phẳng đặt cân

– Nên đặt cân trên bề mặt cân bằng, không bị rung lắc, trước khi sử dụng cân bạn nên căn mặt phẳng thăng bằng bằng thước thủy có sẵn trên mặt cân để đạt được kết quả cân chính xác nhất, tránh xa các đường xe lửa, mặt đường nhiều xe cộ qua lại.

Nhiệt độ cơ thể

– Các dòng cân phân tích độ chính xác cao thì chỉ cân một ảnh hưởng nhỏ của nhiệt độ cũng sẽ làm sai lệch kết quả cân,bạn nên đeo găng tay khi sử dụng cân để tránh nhiệt độ từ tay ảnh hưởng đến cân,nên tránh xa các vùng nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh.

Lồng kính luôn đóng kín khi cân

– Khi sử dụng cân phân tích luôn bảo đảm thao tác nhanh gọn, lồng kinh mở ra hay đóng lại với thời gian ngắn nhất, tránh làm ảnh hưởng đến kết quả cân.

Các yếu tố từ tính

– Xung quanh chúng ta có rất nhiều loại sóng từ, khi sử dụng cân nên sử dụng trong phòng thí nghiệm, được thiết kế tránh nhiễm từ, để cho kết quả chính xác nhất.

Ngoài ra khi đến với công ty cân điện tử Vạn An, Quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiêt tình, tận tâm để có những lựa chọn tốt nhất.

Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÂN ĐIỆN TỬ VẠN AN

Địa chỉ: số 226 phố Yên Duyên, P. Yên Sở, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

ĐT: 0989.468.785

Email: [email protected]

Web: https://canvanan.com/

Tham khảo thêm sản phẩm và revew sản phẩm tại fanpage VanAnScale2022